Orlofsblað Eflingar 2020

ORLOFSBLAÐ EFLINGAR-STÉTTARFÉLAGS 35 1 stór hleifur, óskorið hvítt brauð 1 mjög þroskaður banani 400 ml kókosmjólk í dós 1 tsk. kanill 1 tsk. vanilludropar ½ tsk. salt Bragð- og lyktarlaus kókosolía til steikingar, má nota blöndu af smjöri og olíu. Skerið brauðið í u.þ.b. 2,5 cm sneiðar. Notið djúpan disk eða fat sem er nægilega stórt fyrir sneið af brauðinu og mauk- ið bananann vel með gaffli. Hrærið kókosmjólk, kanil, vanillu og salti saman við bananann þar til allt hefur samlagast vel. Hitið 1 msk. af kókosolíu eða smjöri á pönnu yfir miðlungshá- um hita. Setjið eina sneið af brauði í einu í bananablönduna og látið brauðsneiðina liggja í nokkrar sekúndur á hvorri hlið. Takið brauðsneiðina upp og látið aukavökva leka af, steikið brauðið báðum megin í u.þ.b. 3 mín. eða þar til brauðið er gyllt að lit og stökkt. Ef pannan er nægilega stór er gott að steikja 2 brauðsneiðar í einu. Bætið við olíu eða smjöri eftir þörfum. Takið pönnuna af hitanum í svolitla stund ef pannan byrjar að hitna of mikið. Berið fram með hlynsírópi og ferskum bláberjum. Banana-French toast með hlynsírópi og bláberjum fyrir 4–6 1 large loaf of unsliced white bread 1 very ripe banana 400 ml canned coconut milk 1 tsp. cinnamon 1 tsp. vanilla extract ½ tsp. salt Colorless and odorless coconut oil for frying, may be substituted with a blend of butter and oil. Cut into slices of approx. 2,5 cm. Use a deep dish or bowl which is large enough for a big slice of the bread and mash the banana well with a fork. Stir coconut milk, cinnamon, vanilla and salt with the banana until it’s smooth. Heat 1 tbsp. of coconut oil or butter on a pan over medium heat. Place one slice of bread at a time and leave it for a few seconds on each side. Pick up the slice of bread and let the additional liquid drip away, fry the bread on both sides for approx. 3 minutes or until the bread is golden brown and crunchy. If the pan is sufficiently big then it’s best to fry 2 slices of bread at a time. Add oil and butter as needed. Take the pan off the cooktop for a while if the pan starts to overheat. Serve with maple syrup and fresh blueberries. Banana-French Toast with Maple Syrup and Blueberries for 4–6 Uppskrift/ Recipe : Folda Guðlaugsdóttir I Stílisti/ Stylist : Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir I Mynd/ Photo: Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir

RkJQdWJsaXNoZXIy NjgxMQ==