Orlofsblað Eflingar 2020
80 g rúsínur safi og rifinn börkur úr 1 appelsínu 100 g ósaltað smjör 4 msk. gyllt síróp, t.d. frá Lyle.s Golden Syrup 200 g haframjöl 2 msk. graskersfræ 1 msk. sólblómafræ 80 g möndlur með hýði, gróflega saxaðar 1 tsk. kanill Hitið ofn í 180°C. Smyrjið eldfast 20x30cm mót og setjið smjör- pappír í mótið. Látið rúsínur, appelsínusafa og appelsínubörk í skál, geymið í 30 mín. Bræðið smjör og síróp saman í litlum potti, takið af hitanum þegar smjörið er bráðnað. Blandið haframjöli, fræjum, möndlum, kanil og rúsínublöndunni saman í skál. Hellið smjörblöndunni saman við og hrærið þar til allt er vel samlagað. Hellið hafrablöndunni í mótið, dreifið úr henni og þrýstið niður með höndunum. Skerið í yfirborðið á hafrablöndunni með beitt- um hníf þannig að móti fyrir 16 hafraklöttum. Bakið í miðjum ofni í 20-25 mín. og snúið forminu í miðju bökunarferlinu þannig að allt bakist jafnt. Látið kólna örlítið í forminu. Takið í smjörpappír inn og lyftið þannig hafraklöttunum upp, leggið á vírrekka og látið kólna alveg. Skerið hafraklattana í bita. Geymið í loftþéttum umbúðum og setjið smjörpappír á milli. Hafraklattar með fræjum, appelsínu og kanil u.þ.b. 20 kökur 80 g raisins juice and zest from 1 orange 100 g unsalted butter 4 tbsp. golden syrup, for instance from Lyle’s Golden Syrup 200 g oatmeal 2 tbsp. pumpkin seeds 1 tbsp. sunflower seeds 80 g unpeeled almonds, roughly chopped 1 tsp. cinnamon Preheat the oven to 180°C. Grease up a 20x30cm large crock pot and then place a baking sheet into the pot. Place the raisins, orange juice and orange zest into a bowl and leave it for 30 minutes. Melt butter and syrup together into a small pot, lower- ing the heat when the butter has melted. Mix oatmeal, seeds, almonds, cinnamon and the raisin-mix into a bowl. Pour the butter-mix into it and stir it until it is smooth. Pour the oat mix into the crock pot, spread it and press down with your hands. Cut into the surface of the oat mix with a sharp knife to mark the outlines of 16 oat patties. Bake in the center of the oven for 20-25 minutes and flip the crock pot in the middle of the baking process so that everything bakes evenly. Let the crock pot cool a little. Grab the baking sheet, lifting the oat patties, place them on a wire rack and let it cool completely. Cut the oat patties into bits. Keep them in airtight wrap and put baking sheets between them. Oat Patties with Seeds, Oranges and Cinnamon approx. 20 cookies Uppskrift/ Recipe : Folda Guðlaugsdóttir Stílisti/ Stylist : Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir Mynd/ Photo: Hallur Karlsson 36 ORLOFSBLAÐ EFLINGAR-STÉTTARFÉLAGS
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy NjgxMQ==