Orlofsblað Eflingar Sumarið 2021

Hrærið saman olíu, jógúrt, sítrónusafa, pressuðum hvítlauk, cumin, túrmerik, salti og pipar. Hellið yfir kjúklinginn og látið marinerast í að minnsta kosti 2–4 klukkutíma. Best er að láta kjúklinginn marinerast yfir nótt. Þræðið tvö kjúklingalæri upp á grillpinna og grillið þar til hann er fulleldaður. Sætar kartöflur: Skerið kartöflurnar langsum til helminga. Leggið á ofnplötu með bökunarpappír undir. Hellið vel af olíu yfir og nuddið kartöflurnar með henni. Stráið smá salti yfir og bakið í 200 gráða heitum ofni í klukkutíma eða þangað til þær eru orðnar mjúkar og fínar og farnar að brúnast. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar eru þær teknar úr ofninum og látnar kólna aðeins. Rétt áður en þær eru bornar fram er fetaosturinn mulinn yfir þær, granateplafræum og kóríander stráð yfir. Svo má dreypa olíu yfir í lokin. Öllum hráefnum í jógúrtsósuna er hrært saman og smakkað til með meira salti og/eða sítrónusafa. Gott ráð: Kjúklinginn og sætkartöflurnar má bæði grilla á útigrilli og í ofni. Kjúklingur og sætkartöflur með keim frá Mið-Austurlöndum Kjúklingur: 8 úrbeinuð og skinnlaus kjúklingalæri 6 msk olía 1 msk sítrónusafi 2 msk hrein eða grísk jógurt 2 hvítlauksrif 2 tsk cumin 1 tsk turmerik 1 og 1/2 tsk salt Sætar kartöflur: 4 sætar kartöflur 1 blokk fetaostur 1 granatepli Kóríander Olía og salt Jógurtsósa: 1 dós grísk jógúrt 2 msk tahini 1 tsk cumin 1 hvítlauksrif Salt Stir together the oil, the yoghurt, lemon juice, pressed garlic, cumin, turmeric, salt and pepper. Pour it all over the chicken to marinate for at least 2-4 hours. Best to let the chicken marinate over night. Thread two chicken thighs onto a skewer and grill until it has cooked all the way through. Sweet potatoes: Slice the potatoes in half lengthwise. Place them onto a baking sheet on a baking plate. Pour a substantial amount of oil over it and rub it into the potatoes. Spread a little salt on them and bake in an oven pre-heated to 200 degrees for an hour, or until they are soft and have begun to brown. When the potatoes are prepared, they are taken out of the oven and left to cool for a little while. Just before they’re served, the feta cheese is crumbled over them and they are topped with pomegranate seeds and cilant- ro. Some oil can be sprinkled over at the end. All the ingredients for the yoghurt-sauce are stirred together and tasted, add salt and/or lemon juice as needed. Tip: The chicken and sweet potatoes may be grilled on a grill or in an oven. Chicken and sweet potatoes with a Middle Eastern twist Chicken: 8 boned and skinned chicken thighs 6 tbs oil 1 tbs lemon juice 2 tbs natural or Greek yoghurt 2 cloves of garlic 2 tsp cumin 1 tsp turmeric 1 and 1/2 tsp salt Sweet potatoes: 4 sweet potatoes 1 block of feta cheese 1 pomegranate Cilantro Oil and salt Yoghurt sauce: 1 box of Greek yoghurt 2 tbs tahini 1 tsp cumin 1 clove of garlic Salt 38 ORLOFSBLAÐ EFLINGAR-STÉTTARFÉLAGS

RkJQdWJsaXNoZXIy NjgxMQ==